Ghẹ hấp me đặc sản Cửa Lò ngon không cưỡng

Mùa hè, Cửa Lò không chỉ hấp dẫn khách du lịch bởi các loại hình du lịch văn hóa biển, di tích lễ hội văn hóa mà còn nhiều đặc sản nổi tiếng. Kể đến khách du lịch không thể bỏ qua món ghẹ hấp me Cửa Lò.

Ghẹ hấp me Cửa Lò

Ghẹ hấp me Cửa Lò

Xem thêm:

Ghẹ thì đa phần vùng biển nào cũng có nhưng chắc chắn du khách đến tham quan Cửa Lò không quên món ghẹ hấp bia nơi đây. Những con ghẹ chắc tươi ngon nhiều có gạch được làm sạch, bóc mai thành 2 phần riêng biệt. Người chế biến khéo léo tẩm một ít xì dầu, hạt nêm, ớt tiêu lên toàn thân ghẹ. Đợi khi ghẹ đã ngấm đều thả vào chảo dầu nóng rực cho tới khi chuyển thành màu đỏ thì vớt ra.

Để món ghẹ hấp me thật sự thơm ngon quan trọng vẫn là người chế biến phải cho lượng me thế nào là vừa đủ để du khách cảm nhận thấy vị đậm đà. Me khô Cửa Lò luôn sẵn có chỉ cần vào bát nước sôi bóp nhẹ bóc hết hạn rồi cho gia vị sả, tỏi,hạt nêm, đường, tiêu, ớt cay vào rim me. Phi thơm tỏi, cho ghẹ vào xóc đều. Cho nước sốt me đun sôi đến khi sền sệt lại.

Du khách cứ phải hít hà tận hưởng hương vị đậm đà chua chua, ngọt ngọt mặn mặn cùng vị thơm nồng của sả, tỏi tạo nên hương vị nồng nàn khó quên của món ghẹ hấp me hấp dẫn vô cùng.

Tham khảo:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Liên hệ mua hàng

Lý do chọn sản phẩm chúng tôi

* Sản phẩm chất lượng tốt nhất

* Giá cả phù hợp

* Giao hàng toàn quốc

* Phục vụ 24/7

* Thương hiệu uy tín nổi tiếng

Like đặc sản Việt Nam !