Những loại đặc sản nổi tiếng của Xứ Nghệ

Xứ nghệ là một tỉnh thành thuộc khu vực Bắc Miền Trung, là khu vực vừa tiếp giáp với biển, vừa có nhiều vùng đồi núi, nên ở đây có nhiều đặc sản đa dạng. Những món ăn nổi tiếng của Xứ nghệ sau đây bạn có thể tham khảo biết đâu một lần nào đó bạn có thể trực tiếp thưởng thức tại nơi đây.

Cam Vinh Xứ Nghệ

Nhắc đến cam Vinh, nhiều người không còn xa lạ gì với thương hiệu của giống cam nổi tiếng này nữa. Nhiều vị khách còn chở hàng bao cam khi ghé qua tỉnh thành này để về làm quà cho mọi người. Cam Vinh Xứ Nghệ không trơn bóng, nhẵn nhụi như nhiều loại cam khác trên thị trường những khi bổ trái cam ra thì nhiều người phải trầm trồ khen  ngợi. Đặc điểm nổi bật nhất của giống cam Vinh đó chính là vỏ rất mỏng, nhiều nước, mùi thơm nồng nàn, hương vị khác biệt so với các loại giống cam khác.

 

Cam Vinh nghệ An

 

Mực khô, mực một nắng Cửa Lò

Với lợi thế bãi biển trải dài, mặt nước biển thoải nên Cửa Lò trở thành bãi tắm du lịch cho du khách đến đây vào mùa hè. Tại đây hải sản biển không có thiếu món gì, tuy nhiên mực khô và mực một nắng cửa Cửa Lò là 2 món ăn ngon nhất. Mực khô Cửa Lò có thân bụng sáng trắng, lưng mực phấn hồng, khi cầm lên tay bạn sẽ không cảm thấy mùi tanh của mực lưu lại trên tay. Đặc biệt khi nướng trên bếp than mực khô có mùi thơm khó tả. Cuốn hút người xung quanh.

Mực một nắng ở đây cũng rất ngon, thân mực dày, nhai cảm giác rất ngọt, trên mình còn có lớp cám, màu phấn hồng tươi. Khi đi du lịch tại Cửa Lò bạn có thể được tham gia vào 1 chuyến đi câu mực đêm, nếu bạn muốn thưởng thức mực tươi ngay trên thuyền và ngay khi câu được thì đây là một chuyến đi cực kỳ thú vị.

Tương Nam Đàn, quê Bác

Du khách không lạ lẫm gì đặc sản tương nam đàn khi về thăm quê Bác nữa, đây là món ăn dân giã rất nổi tiếng do chính bàn tay của các nghệ nhân nơi đây làm ra. nguyên liệu chính cho món tương chính là hạt đỗ tương nguyên chất được trồng ngay tại quê nhà, qua thời gian ngâm ủ lên men tương trở thành món nước chấm không thể thiếu trong các bữa ăn của gia đình ở đây. Đặc biệt món ăn này rất lành, tốt cho sức khỏe.

Cháo lươn

Cũng là một món ăn đồng quê, tuy nhiên bạn có thể dễ dàng thưởng thức ngay khi đến thành phố Vinh, nếu bạn chịu khó hỏi những người đang sống ở đây họ sẽ chỉ cho bạn những quán lươn đồng quê nổi tiếng. Cách nấu cháo lươn ở đây cũng khác so với nhiều nơi khác. Khi ăn bạn sẽ cảm thấy muốn ăn thêm 1 lần nữa khi quay lại vùng đất này

Nghệ An còn rất nhiều món ăn nổi tiếng khác như nhút thanh chương, bánh đa xúc hến, bánh mướt diễn châu, cháo ngao vì thế nếu được lựa chọn cho mình 1 chuyến du lịch về miền Trung tại sao bạn không chọn xứ nghệ nhỉ, tuy là vùng đất khắc nghiệt nhưng chính nó sẽ tạo cho bạn 1 trải nghiệm hết sức thú vị.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Liên hệ mua hàng

Lý do chọn sản phẩm chúng tôi

* Sản phẩm chất lượng tốt nhất

* Giá cả phù hợp

* Giao hàng toàn quốc

* Phục vụ 24/7

* Thương hiệu uy tín nổi tiếng

Like đặc sản Việt Nam !