Categorized | Hải sản

Món ngon biển Cửa Lò

Nghệ An vùng đất cả đặc sản và những danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Đến với Nghệ An, du khách sẽ được chiêm ngưỡng vô vàn đặc sản nổi tiếng và tham quan những địa danh nổi tiếng, đặc biệt là vùng biển Cửa Lò. Vùng biển Cửa Lò như một làn gió mới làm dịu mát đi cái nắng nóng của vùng quê xứ Nghệ.

Du lịch đến với Cửa Lò. Du khách sẽ được đắm mình trong làn nước biển xanh trong và thưởng thức vô vàn đặc sản thơm ngon của vùng biển này. Đặc sản của vùng biển này chắc chắn không thể bỏ qua những món ăn được chế biến từ hải sản nổi tiếng của vùng. Một vài những món ăn thơm ngon hấp dẫn của vùng phải kể đến đó chính là: mọc cua bể, ghẹ rang me, cháo cá song… vô cùng thơm ngon và rất bổ dưỡng.

Mọc cua bể

Mọc cua bể, đây có thể coi là món ăn vô cùng thơm ngon và là đặc sản nổi tiếng của vùng biển này. Đến với Cửa Lò mà không thưởng thức mọc cua bể sẽ là điều đáng tiếc nhất của du khách. Có lẽ chỉ đến với vùng biển Cửa Lò du khách mới được thưởng thức món mọc cua bể thơm ngon và rất lạ miệng.

Thưởng thức đặc sản mọc cua bể

Thưởng thức đặc sản mọc cua bể

Mọc cua bể được chế biến hoàn toàn từ thịt cua tươi trộn cùng với một vài nguyên liệu khác để cho ra món mọc cua bể thơm ngon và vô cùng hấp dẫn. Từng phần cua trắng mềm thơm trộn cùng với thịt heo xay, mộc nhĩ, nấm hương, trứng, hành lá… sau đó đem trộn lại với nhau rồi cho vào mai cua rồi đem đi hấp. Từng chiếc mai mọc cua sau khi hấp sẽ được chiên qua trong dầu để cho phần mọc thêm săn chắc và có màu vàng hơn. Mọc cua bể khi ăn không chỉ có vị ngọt đậm đà của thịt cua và cả các nguyên liệu đi kèm. Mọc cua bể có thể ăn cùng với bún và nước mắm chua ngọt thì vô cùng tuyệt vời.

Ghẹ rang me

Ghẹ rang me, một trong những món ăn thơm ngon của vùng biển Cửa Lò. Ghẹ rang me không chỉ có vị ngọt đậm đà của ghẹ mà còn có vị chua thanh của nước cốt me vô cùng thơm ngon.

Đặc sản ghẹ rang me

Đặc sản ghẹ rang me

Ghẹ rang phải được chế biến từ những con ghẹ tươi săn chắc, sau khi làm sạch sẽ được ướp cùng với gia vị rồi đem chiên qua trong dầu. Ghẹ sau khi chiên sẽ được đem đi sốt cùng với nước cốt me. Từng con ghẹ đỏ sau khi chiên sẽ được cho vào trong những chiếc chảo đầy nước cốt me sánh me. Để phần nước cốt me thêm đậm đà thì cần cho thêm chút đường, nước mắm, tỏi, ớt. Khi chế biển xong, phần nước cốt me sẽ đem quyện chặt vào từng con ghẹ vô cùng đẹp mắt. Ghe khi ăn, phần thịt ghẹ không những săn chắc mà còn vô cùng ngọt đậm đà. Không chỉ có vậy phần nước cốt me chua chua đã làm cho món ăn thêm thơm ngon và hấp dẫn hơn rất nhiều lần.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Liên hệ mua hàng

Lý do chọn sản phẩm chúng tôi

* Sản phẩm chất lượng tốt nhất

* Giá cả phù hợp

* Giao hàng toàn quốc

* Phục vụ 24/7

* Thương hiệu uy tín nổi tiếng

Like đặc sản Việt Nam !