Categorized | Hải sản

Thưởng thức mực xôi ở Cửa Lò

Đi du lịch Cửa Lò, du khách thường chỉ biết đến mực ống,mực nang, mực một nắng… nhưng ở đây vẫn còn một món mực khác thơm ngon không kém. Đó là món mực xôi.

Mực trứng Cửa Lò

Mực xôi Cửa Lò hay còn có tên gọi khác là mực trứng. Lúc đầu nghe đến tên loại mực này, người ta thường nghĩ  rằng chắc là xôi được nhồi vào trong mực nên gọi là mực xôi chăng? Nhưng thật ra, đây là một loại mực ống nhỏ, bên trong thân chứa rất nhiều trứng trông giống như xôi nên mới có tên gọi như vậy.

Mực xôi Cửa Lò rất nổi tiếng, thường được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau: hấp, nướng, chiên, xào…Nhưng được du khách đi tour Cửa Lò yêu thích hơn cả là mực xôi nướng hoặc chiên. Thịt mực chín màu vàng ruộm, vừa dai, giòn lại vừa ngọt, trứng bên trong mực thì trắng ngà nhỏ nhỏ, sừn sựt, thơm đậm . Mực thường được chấm với nước mắm pha từ tỏi, ớt hoặc muối tiêu chanh thì không còn gì tuyệt hơn. Theo kinh nghiệm du lich Cửa Lò của nhiều du khách, khi thưởng thức món mực xôi này nên chấm cùng tương ớt hoặc xì dầu thì sẽ càng ngon hơn.

Đặc sản Cửa Lò

Giá cả của mực xôi Cửa Lò khoảng 100k/kg giành cho 4 người ăn là vừa. Lựa chọn mực, bạn cũng không phải cứ chọn con to là ngon mà chỉ cần mực vẫn còn tươi,thấy có nhiều trứng bên trong con mực bằng cách giơ lên ánh sáng nhìn là được.

Hoặc bạn cũng có thể hưởng thụ thú vui câu mực đêm trong chuyến du lịch Cửa Lò giá rẻ của mình. Được thưởng thức những con mực tươi do chính mình bắt được thì còn thú vui nào hơn?

Đặc sản Cửa Lò

Xem thêm: 7 đặc sản nhất định phải thử khi tới Cửa Lò- Nghệ An

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Liên hệ mua hàng

Lý do chọn sản phẩm chúng tôi

* Sản phẩm chất lượng tốt nhất

* Giá cả phù hợp

* Giao hàng toàn quốc

* Phục vụ 24/7

* Thương hiệu uy tín nổi tiếng

Like đặc sản Việt Nam !